Giải pháp bảo an ATM 4G tích hợp Camera

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, xuất nhập khẩu, dịch vụ... kèm theo đó là những vấn đề về an ninh có những diễn biến rất phức tạp từ nhà dân cho tới các hệ thống lớn, hệ thống công cộng. Một trong những vấn đề nổi bật nhất hiện nay cần phải nói tới chính là vấn đề về an ninh cây ATM - nơi mà có nguy cơ bị kẻ gian nhòm ngó nhất. Có rất nhiều trường hợp cây ATM bị xâm phạm mất tiền trong cây thiệt hại lớn tới các Ngân hàng, hơn nữa còn gây ra tâm lý lo lắng cho những người sử dụng ATM, mở rộng hơn là ảnh hưởng tới tình hình An ninh trật tự chung của xã hội.

Các hình thức đột nhập cây ATM rất là đa dạng, hình thức dễ thấy nhất là sử dụng các vật dụng như búa để đập két, dùng máy khò để cắt két, cắt đứt buồng máy ATM rất là phổ biến,  và hình thức tinh vi hơn là dùng công nghệ cao. Chính vì những vấn đề bất cập trên mà Công Ty Cổ phần công nghệ điện tử Vntech24h đưa ra giải pháp hệ thống báo động chống trộm bảo vệ cây ATM cho từng cây một cách hiệu quả nhất chi phí thấp nhất và có độ bảo mật tối ưu nhất đảm bảo an ninh cho cây ATM.

Sơ đồ hoạt động thiết bị bảo an ATM của công ty Vntech24h

Đặc tính chung của hệ thống báo động chống trộm cây ATM:

– Hệ thống cảnh báo, báo động trong trường hợp máy ATM có tác động như bị khò, hàn, mở két.

– Hệ thống hoạt động ổn định, liên tục 24/24, đem lại hiệu quả cao, cảnh báo chính xác, dễ cài đặt.

– Kích thước gọn rất phù hợp để lắp ngay trong két ATM, giúp bảo vệ cây ATM khỏi những kẻ gian mà không ảnh hưởng đến thao tác vận hành máy ATM .

Đặc tính chi tiết của trung tâm xử lý hệ thống cảnh báo cho cây ATM:

+ Lắp đặt trong két ATM .

+ Sử dụng điện áp đầu vào AC220V, kèm pin sạc dự phòng, đảm bảo hệ thống dùng tối thiểu 24h trong trường hợp trung tâm mất điện lưới.

+ Tích hợp được nhiều loại cảm biến : Công tắc từ, cảm biến nhiệt, cảm biến khói, cảm biến rung, cảm biến quang…

+ Phương thức cảnh báo:

Phương thức cảnh báo sẽ là phương thức hữu dụng nhất, tiếp cận người quản lý bảo vệ nhanh nhất kể kịp thời ứng phó khi có những trường hợp xấu xảy ra. Cụ thể như sau

  • Bằng tin nhắn SMS đồng thời tới 5÷20 số điện thoại di động hoặc cố định được cài đặt theo yêu cầu của đối tác.
  • Bằng cuộc gọi di động đồng thời tới 5÷20 số điện thoại di động hoặc cố định được cài đặt theo yêu cầu của đối tác.
  • Bằng email kèm hình ảnh hiện trạng cây ATM lúc xảy ra cảnh báo vào email được cài đặt sẵn ( có thể xem trực tiếp hình ảnh trên phần mềm quản lí)
  • Thông báo tới các số điện thoại đã đăng ký về tình trạng hệ thống trên cây ATM như : mất điện nguồn AC, pin yếu…để kịp thời xử lý.
  • Bằng còi báo động.
  • Báo động khi dây đầu vào cảm biến hoặc dây còi bị cắt trong những trường hợp mà kẻ gian cắt mất dây đầu vào, dây còi....
  • Có thể bật tắt báo động từ xa qua thiết bị điều khiển cầm tay để tiện lợi hơn cho người sử dụng, một tính năng nâng cao hơn là tắt được báo động bằng cả phương thức qua tin nhắn bằng điện thoại di động đã được cài đặt trong bộ điều khiển trung tâm .

Đặc tính của bộ cảm biến trong hệ thống báo động cho cây ATM :

+ Công tắc từ mở : Hoạt động khi két ATM bị mở.

+ Đầu báo nhiệt gia tăng : Hoạt động khi nhiệt độ tại máy ATM tăng đột biến.

+ Đầu báo rung : Báo động khi phát hiện có rung động mạnh.

+ Cảm biến dịch chuyển: Báo động khi phát hiện cây ATM bị xê dịch.

4.4. Còi báo động : cường độ 100÷120 dB.

4.5 Các thiết bị có thể kết nối thêm với trung tâm

+ Đèn báo động : Chớp khi có báo động tại cây ATM .

+ Cảm biến khói : khi có khói trong cây ATM

+ Cảm biến quang : khi có ánh sáng lọt vào cây ATM .

 

Giao diện giám sát trên webapp VNCSS

Thuyết minh hoạt động của hệ thống báo động cho cây ATM

Tủ trung tâm làm nhiệm vụ cung cấp nguồn điện hoạt động, các đầu cảm biến sẽ được kết nối với tủ trung tâm, ngoài ra cũng có thể sử dụng cảm biến để lắp đặt cho cây ATM. Tủ trung tâm bắt buộc phải có nguồn điện dự phòng và nguồn điện dự trữ đó phải duy trì ít nhất 24 tiếng để tránh trường hợp mất điện chính, giúp hệ thống hoạt động được liên tục với bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Hệ thống sẽ báo động trong trường hợp 1 trong các cảm biến bị mất kết nối với trung tâm ví dụ như mất nguồn hoặc là mất tín hiệu.

Đặc tính nổi bật của giải pháp báo động này là khả năng giao tiếp và điều khiển qua mạng 4G/5G hoặc internet. Cơ cấu hết sức đơn giản chỉ cần 1 sim điện thoại gắn với tủ trung tâm, có thể bật hoặc tắt hệ thống, trạng thái của hệ thống và nhận thông báo báo động, hệ thống sẽ hỗ trợ 5÷20 số nhận SMS và nhận được cuộc gọi khi có báo động. Khi có thay đổi trạng thái trung tâm (mất điện, mất kết nối điện thoại) thì hệ thống sẽ báo cho người quản lý, còn khi có báo động, hệ thống trung tâm sẽ gửi SMS và CALL cùng lúc tới các số điện thoại được lưu.

Với giải pháp báo động cho cây ATM của VNTECH24H với chức năng thông minh, thiết kế nhỏ gọn, quản lý được số lượng lớn cây ATM sẽ giúp cho các nhà quản lý nhanh chóng xử lý được những tình huống khẩn cấp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Mô hình bộ giải pháp ATM thực tế

Chi tiết sản phẩm xem tại: Bảo An ATM 4G Vntech24h

Tham khảo các dự án đã lắp đặt: Dự án tiêu biểu

Back To Top